công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận sản xuất Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

Cách làm:

Bước 1: thịt nạc thăn rửa sạch để ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. thái thành từng quân bài. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color thực phẩm. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn diện tích của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, gỡ ra tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thức ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thực phẩm, để sang một đêm ở bên trong tủ lạnh xếp thịt săn thịt lại là có lẽ dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bán chả lụa ngon quận 8 TpHCM

Bán vi la Hyatt Hồ Tràm

Dự Án Angsana & Dhawa Hồ Tràm của CĐT nào